Đi giúp việc nhà tại Ả rập Xê Út - Miễn phí, Lương ổn định

Lê Hải Yến 8 tháng trước 145 lượt xem

Theo bộ lao động thương binh xã hội, Đi giúp việc nhà tại Ả rập Xê Út - Miễn phí, Lương ổn định dành cho các chị em khó khăn giúp việc nhà tại Ả rập Xê Út

Được mua bảo hiểm rủi ro

Cụ thể, hợp đồng cung ứng lao động giúp việc gia đình (bao gồm lao động giúp việc nhà, lao động trông trẻ, lao động làm vườn và lái xe gia đình) sang Ả-rập Xê-út phải bảo đảm các điều kiện sau: Độ tuổi người lao động (NLĐ) từ đủ 21 - 47 tuổi; thời hạn hợp đồng lao động: 2 năm và có thể gia hạn. Mức lương tối thiểu: 1.300 SRIs/tháng (1 SRIs tương đương 6.256 VND). Theo dự thảo, NLĐ được nghỉ tối thiểu 9 giờ liên tục/ngày và 1 ngày/tuần. Nếu NLĐ đồng ý làm việc vào ngày nghỉ theo yêu cầu của chủ sử dụng thì được nhận thêm tối thiểu 50 SRIs/ngày.

giupviec-gia-dinh-arap-3.jpg

NLĐ được chủ sử dụng cung cấp miễn phí chỗ ở đảm bảo vệ sinh, riêng tư và ba bữa ăn đủ dưỡng chất mỗi ngày; được mua bảo hiểm y tế và được chữa trị y tế miễn phí trong thời gian làm việc tại Ả-rập Xê-út. NLĐ được phép liên lạc với gia đình của mình và Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út, được mua bảo hiểm rủi ro trước khi đi làm việc tại Ả-rập Xê-út.

Dự thảo cũng nêu rõ, trường hợp chấm dứt hợp đồng trước hạn mà lý do từ phía người giúp việc gia đình thì NLĐ phải trả cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương đương với 2 tháng lương và chịu chi phí vé máy bay về nước.

Hợp đồng dịch vụ đưa lao động đi làm giúp việc gia đình tại Ả-rập Xê-út, ngoại trừ lao động lái xe gia đình, phải bảo đảm NLĐ được chủ sử dụng đài thọ chi phí đào tạo và xuất cảnh (bao gồm phí visa, vé máy bay lượt đi và lượt về khi kết thúc hợp đồng, tiền dịch vụ trả cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam và không phải trả tiền môi giới.

Đào tạo NLĐ tối thiểu là 45 ngày

Theo dự thảo, DN phải tổ chức đào tạo NLĐ tối thiểu là 45 ngày trước khi đi. Cụ thể: Bồi dưỡng kiến thức cần thiết theo quy định (74 giờ), đảm bảo NLĐ nắm vững quy định luật pháp liên quan của Ả-rập Xê-út, các điều kiện hợp đồng lao động, phong tục tập quán và đặc điểm khí hậu tại Ả-rập Xê-út; đào tạo kỹ năng nghề giúp việc gia đình (tối thiểu là 100 giờ) trừ những lao động đã có kinh nghiệm làm giúp việc gia đình tại Ả-rập Xê-út và tại các nước Trung Đông; dạy tiếng Ả-rập cơ bản (tối thiểu là 100 giờ) trừ những lao động đã có kinh nghiệm làm giúp việc gia đình tại Ả-rập Xê-út.


Tin khác:

- Công ty xuất khẩu lao động đi Singapore uy tín tại Hà Nội

- Có nên đi giúp việc gia đình ở Ả Rập năm 2018

145 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá dịch vụ này

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới