Có nên đi XKLĐ Singapore năm 2018: Chi phí, Mức lương cần biết.

Lê Hải Yến 7 tháng trước 153 lượt xem

Có lẽ nên đi xuất khẩu lao động Singapore✅ đang là câu hỏi được rất nhiều lao động nước ta đặt ra. ✅Đây là thị trường XKLĐ Singapore có nhiều tiềm năng để đi xuất khẩu lao đông năm 2018. Vì vậy hôm nay dilamnhanh.com sẽ phân tích và đưa đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan hơn thị trường này.

Những thuận lợi, khó khăn của lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Singapore.

Thị trường Xuất khẩu lao động Singapore bắt đầu mở cửa từ năm 2007 với Với những đơn hàng tuyển lao động làm về kỹ thuật viên điện tử – bán dẫn. Lương và các chế độ đãi ngộ khác rất tốt (có tháng lương 13 và thưởng tùy theo năng lực và tình hình kinh doanh của công ty). Người lao động được cấp các chứng chỉ giá trị quốc tế, có cơ hội thăng tiến, được tăng lương và làm việc lâu dài tại Singapore. Khi về nước sẽ dễ dàng tìm được những công việc tốt hơn. Đây cũng là cơ hội để trau dồi và thành thạo tiếng Anh, tiếng Hoa. Hiện nay các lĩnh vực tuyển dụng đã mở rộng ra rất nhiều ngành nghề, kể cả sản xuất và dịch vụ như : Phục vụ nhà hàng, bán hàng, thợ cơ khí và xây dựng, làm trong các cửa hàng massage, spa, làm quản lý, kỹ sư thiết kế….

Dân số Singapore về cơ cấu đang ngày càng già đi và cần bổ sung lượng lao động kế cận để thay thế. Đến Singapore, khách du lịch có thể thấy hầu hết người lao động trong ngành dịch vụ – lao công, tài xế taxi… là người già, thậm chí đến trên 70 tuổi, công nhân xây dựng chủ yếu đến từ nước ngoài… và nguồn lao động từ Việt nam sang là rất cần thiết nếu số lao động này hết khả năng làm việc

Lao động Việt nam sang làm việc tại Singapore có thuận lợi về Văn hóa và địa lý gần gũi, môi trường tiếng Anh và Trung cũng khá phổ thông đối với lao động Việt nam ( do nhiều lao động đã từng đi nước ngoài về ), công việc không quá phức tạp, quá trình phỏng vấn và thi tuyển nhanh chóng.

Người Việt Nam khi đi XKLĐ sang các nước, thời gian hợp đồng quá ngắn và thường thất nghiệp sau khi hoàn thành hợp đồng, trở về nước – Tuy nhiên đối với thị trường Singapore, khó có thể xảy ra vấn đề này. Thời gian hợp đồng tối thiểu là 2 năm, có thể gia hạn thêm từng năm một ngay tại Singapore. Phía Công ty tiếp nhận đã bỏ công của đào tạo nên luôn muốn giữ lao động ở lại làm việc lâu dài. Sau khi hoàn thành hợp đồng, với tay nghề kỹ thuật cao cùng những chứng chỉ nghề có giá trị quốc tế, người lao động có thể tiếp tục làm việc ở các công ty lớn, hoặc tận dụng năng lực ngoại ngữ để tìm kiếm công việc thu nhập cao, hoặc làm cho các công ty Singapore tại Việt nam

xkld-singapore-2018.jpg

Tuy nhiên cũng có những khó khăn như là lao động Việt nam có trình độ nhận thức và tuân thủ pháp luật kém, trong khi đó Singapore lại là đất nước rất khắt khe về luật pháp, nhiều lao động không hiểu biết đã vướng vào những sự cố không đáng có do nghĩ Singapore cũng như Việt nam. Đất nước Singapore nhỏ hẹp nên chỗ ở cũng là một vấn đề, tìm được chỗ ở rẻ, thoải mái không đơn giản, và thường phải nhờ cậy vào Công ty tiếp nhận bố trí giúp đỡ. Giờ làm việc cũng khá khắt khe, thường là lao động làm 9-12h / ngày, nghỉ 2-4 ngày / tháng, và làm theo ca sáng hoặc tối, việc này với nhiều lao động mới sẽ đòi hỏi thời gian làm quen.

Thu nhập của lao động tại Singapore ở mức trung bình khá tùy theo năng lực của lao động nhưng ở mức 1200SGD-2500SGD / tháng, chưa tính tiền làm thêm.

Qui trình tuyển dụng lao động Đi Xuất khẩu lao động Singapore

Các lao động cần chuẩn bị đủ hồ sơ, hộ chiếu khi đến làm thủ tục đăng ký dự tuyển, lao động phải tốt nghiệp Trung cấp trở lên, giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung tốt. Công ty sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Trung của các ứng viên, nếu đạt yêu cầu sẽ được tiếp nhận hồ sơ,  sẽ phỏng vấn sơ tuyển ứng viên trước. Các lao động không đủ trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu sẽ được đào tạo tại Công ty trong thời gian 1-2 tháng. Tiếp theo Công ty sẽ gửi danh sách và hồ sơ ứng viên sang cho các đối tác xem xét và quyết định ngày phỏng vấn. Những ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp (không có sự hỗ trợ của phiên dịch). Nếu đạt yêu cầu, ứng viên được ký hợp đồng, khám sức khỏe và nhập cảnh Singapore trong 1 tháng (kể từ ngày được tuyển chọn).

Những quyền lợi của người lao động đi làm việc ở Singapore?

Có thể kể những quyền lợi cơ bản: Thu nhập từ 20-35  triệu đồng/tháng (kể cả phụ cấp). Thời gian làm việc: 8-12 giờ/ngày, số ngày nghỉ 2-4 ngày /tháng. Công ty sắp xếp việc ăn, ở ( chi phí khoảng 6 triệu đồng/tháng nhưng sẽ được phụ cấp trung bình 3 triệu đồng hỗ trợ ăn và ký túc ). Tiền làm thêm giờ: được tính lên tới 150% so với lương cơ bản. Phương tiện đi lại bằng phương tiện công công hoặc xe bus của công ty (miễn phí), hoặc được bố trí ký túc tại hoặc ngay gần nơi làm việc.

Đánh giá tổng quan chung về thị trường XKLĐ Singapore

Ưu điểm:

– Có thể thấy đây là ưu điểm lớn nhất củaxuất khẩu lao động Singapore so với Nhật Bản là: Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore THẤP hơn chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Bên cạnh đó, thu nhập của lao động tại Singapore cũng nganh ngửa với thu nhập của lao động tại Nhật.

– Thu nhập của lao động xuất khẩu Singapore dao động từ 12000 – 25000 SGD/tháng (tương đương 20 – 40 triệu/tháng) mà mức chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore khoảng từ 5000 – 6000 USD. Lao động chỉ cần chăm chỉ làm việc tại Singapore khoảng nửa năm là có thể hoàn lại số vốn ban đầu bạn đã bỏ ra.

Khuyết điểm:

– Đơn hàng ít.

– Yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm, tay nghề cao.

Đối với thị trường Nhật Bản thì vẫn có thể tiếp nhận những lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên nhưng thị trường Singapore thì lại yêu cầu lao động ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung cấp mới được coi là đủ điều kiện để đi xuất khẩu làm việc.

Kết luận: Xuất khẩu lao động Singapore là thị trường tốt cho lao động Việt:

– Vị trí địa lý gần với nước ta.

Nếu lao động đáp ứng đủ điều kiện có cơ hội tới đây làm việc thì nên đi bởi tỷ lệ lao động thành công tại thị trường này là khá cao so với những thị trường khác.

Bên cạnh đó, thị tường Nhật Bản có nhiều ngành nghề cho lao động Việt lựa chọn như: Xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm, nuôi trồng – chế biến thủy hải sản, điện tử, kỹ sư, may mặc, nông nghiệp,….


Tin khác:

- Hướng dẫn vay vốn ngân hàng đi xkld đài loan mới nhất

- Công ty xuất khẩu lao động đi Singapore uy tín tại Hà Nội

153 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá dịch vụ này

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới