Có nên đi giúp việc gia đình ở Ả Rập năm 2018

Lê Hải Yến 8 tháng trước 246 lượt xem

Giúp việc gia đình Ả Rập là dịch vụ không thể thiếu cho các ông bố, bà mẹ trong xã hội hiên đại ngày nay tại Ả rập xê út. Bởi, cuộc sống hiện đại bận rộn, việc nhà nhiều, trở thành nỗi lo của nhiều bà mẹ không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình. Hôm nay, Dilamnhanh.Com sẽ đưa ra Những lí do nên đi giúp việc Ả Rập miễn phí ?

Những lí do nên đi giúp việc tại Ả Rập

Xuất khẩu lao động đem lại cho gia đình và người lao động được một tương lai tưới sáng hơn. Vì chị em đã biết cảnh sống nông nghiệp truyền thống ở nông thôn, chỉ làm nhiều mà ăn ít, chỉ vất và mà lợi tức thu hoạch lại rất khiêm tốn, có khi chỉ vừa đủ ăn, nên không bõ công, hơn nữa đất đai canh tác ngày càng thu nhỏ lại, trước hết: vì người đẻ mà đất không đẻ, thêm vào đó, các công ty lớn nhỏ đua nhau mọc lên như nấm, để kéo nhau ra thành phố lập nghiệp, chứ không chịu cảnh” con trâu đi trước chiếc cày theo sau” và phải mang mãi kiếp “ chân lấm tay bùn” hay “ bán lưng cho trời’ nữa. còn những người ở thị thành cũng cảm thấy, tương lai không được triển vọng hơn là bao nhiêu, vì đời sống thì giá cả càng ngày càng leo thang  vùn vụt, đắt đỏ tốn kém trăm bề, đi làm cho các công ty trong nước, thì tiền công nhật hay lương tháng lại quá thấp. Do đó, lối thoát duy nhất là bằng mọi giá phải xuất khẩu để đi làm kinh tế ở nước ngoài.

giupviec-gia-dinh-arap-1.jpg

Còn điều lo lắng cho người lao động xuất khẩu đó là khoản tiền nộp để được đi lao động lên đến hàng trăm triệu, đa phần đều không có mà phải đi vay ngân hàng và khi đi làm họ phải trả vốn và lãi khoản vay đó, thông thường đi 3 năm thì mất đến 1 năm để trả nợ. Nhưng đi giúp việc gia đình Ả Rập chị em không phải lo lắng vì  chủ sử dụng lao động đã trả giúp vì vậy chị em làm bao nhiêu sẽ để dành gửi về cho gia đình bấy nhiêu.

Thuận lợi khi đi giúp việc tại Ả rập xê út:

- Xuất cảnh dễ dàng: Tham gia chương trình giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út, người lao động sẽ không phải mất bất kỳ chi xuất cảnh nào, đa số các cong ty xuat khau lao dong còn tài trợ tiền học tiếng, thậm chí là hỗ trợ người lao động một phần chi phí đi lại. Đối với lao động nghèo, đặc biệt là những phụ nữ quanh năm “chân lấm tay bùn”, những điều kiện trên thực sự là cơ hội tốt để giúp họ dễ dàng tham gia và có được mức thu nhập ổn định với công việc mới.

giupviec-gia-dinh-arap-3.jpg

Như vậy, chỉ cần đủ điều kiện về sức khỏe và thêm một số điều kiện đơn hàng đưa ra như về độ tuổi, kinh nghiệm,… bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể tham gia xuất khẩu lao động theo diện giúp việc gia đình ả rập mà không phải lo lắng phải tốn kém về tiền xuất cảnh hay các chi phí phát sinh khác.

- Công việc không quá nặng nhọc: Đi giúp việc gia đình ả rập lao động nước ngoài đồng nghĩa với việc chấp nhận vất vả, nhưng so với các công việc đồng áng tại thôn quê thì công việc giúp việc tại Ả rập xê út sẽ không có gì là quá sức đối với một nữ lao động phổ thông. Hơn nữa, môi trường làm việc trong nhà tại các gia đình Ả Rập cũng rất sạch sẽ, các công việc thường được phân bổ rõ ràng. Có những gia đình Ả Rập thậm chí tuyển từ 2-3 giúp việc và phân bổ công việc hợp lý, cụ thể cho từng người.

- Mức thu nhập khá: Lao động giúp việc tại Ả rập xê út thường có mức thu nhập bình quân từ 9 triệu – 10 triệu, chưa kể khoản thưởng thêm nếu làm tốt và có những chế độ đãi ngộ tốt khác dành cho lao động theo đặc thù từng gia đình. Thu nhập trên cũng đồng thời là khoản tiền mà lao động tiết kiệm được mỗi tháng vì những chi phí khác như: Ăn, ở, thuế,… lao động đã được gia đình chủ sử dụng đài thọ hết. Đây là mức thu nhập không phải quá cao song so với lao động phổ thông trong nước, đây cũng là mức thu nhập đáng mơ ước, giúp được người lao động trang trải cuộc sống dễ dàng hơn và có thêm khoản tiết kiệm cho cuộc sống của mình.

ham gia xuất khẩu lao động nhằm mục đích cải thiện cuộc sống là một định hướng tốt và nên thực hiện, song để tránh khỏi những rủi ro không đáng có hoặc bị mất công, mất sức mà không đem lại kết quả gì, người lao động trước khi tham gia cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

Lời khuyên dành cho các chị em có định hướng đi giúp việc tại Ả rập xê Út.

- Chọn một công ty uy tín để đi: Người lao động chỉ nên đi qua doanh nghiệp có giấy phép xuất khẩu lao động hoặc các doanh nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ việc làm ngoài nước để tham gia- Tìm hiểu kỹ thông tin về đơn hàng tuyển dụng: Người lao động nên tìm hiểu kỹ về mức lương, các chế độ đãi ngộ từ chủ nhà, các ràng buộc về điều kiện làm việc, điều kiện ăn ở, nếu có thể hãy xin thêm thông tin về chủ nhà tiếp nhận mình để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi xuất cảnh,…

- Kiểm tra hợp đồng cẩn thận trước khi ký: Hợp đồng giúp việc gia đình ả rập giữa người lao động và doanh nghiệp phải có chữ ký của lãnh đạo và đóng dấu của doanh nghiệp đó. Hợp đồng phải ký trước khi bay. Theo hiệp định giữa 2 nước, toàn bộ chi phí môi giới, làm thủ tục, ăn ở, đi lại… người lao động được miễn hoàn toàn.

- Tìm hiểu kỹ thông tin về đất nước Ả Rập Xê Út trước khi xuất cảnh: Ả Rập và Việt Nam có sự khác nhau rất lớn từ con người, địa lý, khí khậu, văn hóa,… người lao động muốn sang nước này làm việc cần tìm hiểu kỹ các thông tin về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán, tôn giáo, … để khi sang có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới mà không bị bỡ ngỡ và chán nản. Nếu tìm hiểu kỹ về đất nước này, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị và sẽ yêu thích hơn nơi mà bạn sẽ đặt chân đến làm việc trong một vài năm sắp tới đấy.

Công ty TNHH Phát triển nhân lực Đi Làm Nhanh: 

Công ty đã có bề dày kinh nghiệm trong ngành xuất khẩu lao động. Đã đưa hàng chục nghìn người đi xuất khẩu lao động các nước Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Macau, Ả Rập Xê Út. Ở thị trường mỗi nước chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đưa người lao động đi, làm công việc ổn định và có thu nhập hàng tháng gửi về cho gia đình. 


Nhận thấy nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng lớn, nhưng nhiều lao động điều kiện gia đình khó khăn. Không thể vay mượn thế chấp hàng trăm triệu để đi các nước Nhật Bản, Đài Loan… Vì thế chủ lao động nước ngoài đã săn sàng bỏ chi phí cho người lao động Việt Nam sang làm đi giúp việc gia đình tại Ả Rập cho họ. Đây là một hình thức đi xuất khẩu lao động mới và người lao đông hoàn toàn không mất mát gì cả và tạo ra nguồn thu nhập cao, ổn định cho người lao động.


Tin khác:

- Đi giúp việc nhà tại Ả rập Xê Út - Miễn phí, Lương ổn định

- Tìm hiểu Kinh tế, Khí hâu, Văn hóa, Đất nước Ả Rập Xê Út

246 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá dịch vụ này

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới